Hướng dẫn cách thay pin robot hút bụi Ecovacs

Như một cánh tay trái đắc lực của người phụ nữ hiện đại, máy hút bụi là được xem là công cụ hỗ trợ thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa rất được yêu thích. Là thiết bị điện tử di động, nên pin là bộ phận quan trọng đối với máy. Thông thường sau 2 năm sử dụng máy hút bụi, nếu có trục trặc đa phần vấn đề đều liên quan đến pin. Với người dùng thương hiệu Ecovacs, thì thay pin robot hút bụi Ecovacs như thế nào cho hiệu quả.

Khi nào cần thay pin robot hút bụi Ecovacs?

Những lần sạc gần đây bạn có nhận thấy bất thường ở pin máy hay không? Robot hút bụi của bạn có nóng hơn bình thường? Hay thời gian sử dụng sau sạc đầy ngắn đi trông thấy? Nếu những bất thường đó xảy ra là khi bạn cần cân nhắc thay pin robot hút bụi Ecovacs mới để máy hoạt động tốt nhất. Những dấu hiệu sau bạn cần sớm kiểm tra tình trạng pin của máy:

 • Thời gian sạc robot đầy pin nhanh hơn mức trung bình.
 • Sau khi sạc đầy robot hoạt động trong thời gian ngắn là hết pin, tắt nguồn đột ngột.
 • Trong khi sạc, hoặc chạy hút bụi robot tăng nhiệt rất nóng ở vị trí pin.
 • Tháo pin ra khỏi máy bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào hai đầu pin. Nếu thấy pin phồng, có dây điện nổi thì pin đã bị chai.

Cần thay pin robot hút bụi Ecovacs khi pin chai, phồng to

Để biết chính xác hơn bạn có thể volt kế để kiểm tra dung lượng pin. Dù trong tình huống nào, nếu nhận thấy sự bất thường ở pin tốt nhất bạn vẫn nên để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và tìm phương hướng xử lý thích hợp. Không chỉ liên quan đến công suất hoạt động ở robot hút bụi, hư hỏng ở pin còn có nguy cơ không an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết thay pin robot hút bụi Ecovacs

Đang sử dụng chưa đến nửa giờ mà robot hút bụi đã ngưng hoạt động thì thật chẳng dễ chịu chút nào. Thay pin robot hút bụi là lựa chọn lý tưởng để sinh hoạt gia đình bạn không bị gián đoạn giờ phút nghỉ ngơi.

Các bước thay pin robot hút bụi Ecovacs

 • Đảm bảo robot của bạn đã ngắt hẳn điện nguồn trước khi tiến hành thay pin.
 • Lật ngược robot lại, đặt trên bằng phẳng trước khi tháo để tránh trường làm rơi máy.
 • Dùng dụng cụ như tua vít để tháo nắp đựng pin bên trong thân máy.
 • Tiến hành tháo các pin cũ cần thay. Lắp dây pin mới, và sắp xếp vào hộp chứa pin lại vị trí cũ cho gọn gàng.
 • Khởi động lại robot hút bụi, cho máy hoạt động và đánh giá pin mới đã hoạt động tốt chức năng chưa.

Dung lượng pin robot hút bụi Ecovacs khoảng 2600-2800mAh. Thời gian sạc trung bình để pin đầy là khoảng 3 đến 4 giờ cho thời gian sử dụng liên tục  từ 90 phút đến 120 phút. Khi thay pin robot hút bụi Ecovacs bạn cần phải tìm hiểu pin mới có phù hợp với công suất, tính nắng của robot hay chưa. Để thiết bị điện tử hoạt động tốt nhất, những linh kiện đi kèm máy cần đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Hướng dẫn chi tiết thay pin robot hút bụi Ecovacs

Chi phí thay pin robot hút bụi Ecovacs

Pin máy hút bụi Ecovacs có giá trung bình từ 600.000VNĐ đến 1.400.000VNĐ tùy thuộc vào từng dòng máy. Trong khi đó, khi tìm kiếm tại các sàn thương mại điện tử bạn sẽ thấy hiển thị những mức giá rất thấp chỉ từ 300.000VNĐ. Với sự chênh lệch giá không hề nhỏ như vậy, nếu vì nghĩ “mua hời” ở những địa chỉ này, thì chất lượng pin không được đảm bảo.

Robot hút bụi vốn là thiết bị điện tử có giá thành không nhỏ. Trong khi đó pin là bộ phận quan trọng, có giá trị cao trong linh kiện máy nên cần thay pin mới chính hãng, sử dụng phù hợp với đúng dòng máy là yêu cầu kỹ thuật quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Những điều cần lưu ý khi thay pin robot hút bụi Ecovacs

 • Thay pin robot hút bụi tương đối dễ dàng, nhưng bạn vẫn nên lưu ý một vài điều sau:
 • Tìm mua pin chính hãng, rõ nguồn gốc, dung lượng pin.
 • Tháo lắp hộp đựng chứa pin đúng vị trí các ốc vít.
 • Cẩn thận lắp dây pin mới tránh tình trạng lắp sai, máy không hoạt động được.
 • Sau khi lắp pin mới nếu robot hút bụi không hoạt động, bạn nên đem máy đến trung tâm kỹ thuật kiểm tra xem máy đang gặp hư hỏng ở pin hay bộ phận nào khác.

Nếu không có chuyên môn kỹ thuật tốt nhất bạn không nên tự tháo lắp pin mới tại nhà. Tránh trường hợp mua phải pin kém chất lượng, không đảm bảo. Ngoài ra, một vài yêu cầu kỹ thuật bạn sẽ biết rõ nếu không có kinh nghiệm.

Thế Giới Pin – Nơi cung cấp tất cả loại pin chất lượng cao là địa chỉ uy tín khi bạn cần thay  pin robot hút bụi Ecovacs. Không chỉ đảm bảo pin chất lượng cao, giúp thiết bị điện tử của bạn hoạt động tốt nhất công suất, Thế Giới Pin còn là địa chỉ hàng đầu mang đến giải pháp chi phí hợp lý nhất khi cần thay pin máy hút bụi.

Thế Giới Pin - Nơi cung cấp tất cả loại pin chất lượng cao uy tín

Với dịch vụ tư vấn miễn phí, khi có vấn đề về pin cần tư vấn chỉ việc gọi đến số hotline 0984.758.438 sẽ có nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Thời gian hỗ trợ nhanh chóng cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, pin máy hút bụi Ecovacs sẽ được thay mới nhanh chóng, hiệu quả.