Bạn cần thay pin xe đạp điện Nijia và bạn không biết giá cả bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi đưa ra các loại pin/ắc quy xe đạp điện Nijia, giá cả các loại pin. Tùy vào loại xe đạp điện mà bạn đang dùng, mức giá để bạn lựa chọn cho mình một loại pin phù hợp.

Thay pin xe đạp Nijia có mấy loại?

Tùy vào dòng xe đạp điện Nijia mà pin xe đạp điện/ắc quy xe đạp có những loại khác nhau. Trước khi thay pin xe đạp điện Nijia bạn nên xác định loại pin mà xe bạn đang dùng.

Hiện nay, xe đạp điện Nijia bao gồm 2 loại: Pin xe đạp điện Nijia thường và pin xe đạp điện Nijia 20Ah. Trong 2 loại này thì xe đạp điện Nijia thường chiếm thị phần nhiều hơn, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Với loại xe đạp điện Nijia thường này thì sử dụng bộ bình gồm 4 bình ắc quy hay còn gọi là pin axit chì 12V – 12Ah. Tổng điện áp của ắc quy này là 48V – 12Ah.

Đối với xe đạp điện Nijia 20Ah sẽ dùng loại bình gồm 4 bình ắc quy 12V – 20Ah. Chúng được mắc nối tiếp với tổng điện áp bình khoảng 48V – 20Ah.

Các loại bình ắc quy hay pin xe đạp điện Nijia hiện nay thường là các thương hiệu nổi tiếng. Điển hình như ắc quy của các thương hiệu như Tianneng, Xupai, Chilwee. Tùy vào mỗi thương hiệu, phân loại mà pin xe đạp điện Nijia có một mức giá khác nhau.

Thay bình xe đạp điện nijia

Thay pin xe đạp điện Nijia giá bao nhiêu?

So với các loại pin xe đạp điện khác thì việc thay pin xe đạp điện Nijia/ắc quy xe đạp điện Nijia. Sẽ không tốn kém nhiều bởi mức giá cả không quá cao. Thông thường, một bộ ắc quy xe đạp điện Nijia sẽ có giá dao động trong khoảng từ 1.150.000Đ – 2.000.000Đ.

Thay pin xe đạp điện Nijia Chilwee 48V-12Ah sẽ có giá trong khoảng 1.200.000 – 1.330.000 vnđ.

Thay pin xe đạp điện Nijia với bình ắc quy 133C sẽ có giá khoảng 1.800.000 – 2.050.000vnđ.

Ắc quy Nijia Dibao thương hiệu Yaantai, Alaska có giá sẽ từ 1.050.000 – 1.35.000 vnđ.

Ắc quy bình ắc quy xe đạp điện Nijia Plus 20A có giá từ 1.550.000 – 1.650.000 vnđ.

Thay pin xe đạp điện Nijia hay bình ắc quy xe đạp điện Nijia S 20A sẽ có giá dao động từ 1.500.000 – 1.650.000 vnđ.

Tùy vào mỗi loại ắc quy mà xe đạp điện của bạn đang dùng. Bạn có thể chọn cho mình loại ắc quy với giá cả phù hợp nhất.

pin xe đạp điện nijia

Sử dụng pin xe đạp điện Nijia như nào để nâng cao tuổi thọ?

Pin xe đạp điện hay ắc quy được xem là bộ phận rất quan trọng giúp xe đạp vận hành. Vì thế, để xe đạp điện vận hành tốt bạn nên biết cách sử dụng pin hay ắc quy xe đạp điện.

Khi mới mua xe đạp điện về bạn nên cắm sạc để nạp đầy ắc quy. Chú ý nên sạc với  dòng điện 220V. Không nên sạc với dòng điện quá cao hoặc quá thấp. Bởi chất lượng và tuổi thọ của pin xe đạp điện hay ắc quy xe đạp điện sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sạc ban đầu. Nếu sạc đúng cách, đúng nguồn điện sẽ cao thời gian sử dụng ắc quy.

Trong quá trình sạc ắc quy Nijia bạn nên để bình ở vị trí khô và sạch sẽ. Tránh các hiện tượng va đập mạnh trong khi sạc.

Nếu bạn mới vận hành xe đạp điện trong mưa về thì khi đến nhà không nên sạc ngay. Hãy lau khô xe và bình ắc quy. Đợi tầm 2-3h sau mới sạc để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của pin xe đạp điện, ắc quy xe đạp điện.

ắc quy xe đạp điện nijia

Khi đang sạc ắc quy Nijia bạn không nên rút cục sạc cắm vào ổ điện khác. Tránh tình trạng thay đổi nguồn điện đột ngột.

Nên duy trì thời gian sạc từ 8-10 tiếng để ắc quy no đầy. Nếu không muốn thay pin xe đạp điện Nijia quá nhiều lần thì bạn không nên sạc quá quá nhiều lần trong một ngày. Chỉ nên sạc ắc quy còn tầm 20% dung lượng. Không nên sạc ắc quy Nijia khi còn nhiều điện để tránh tình trạng ắc quy chai phồng và dễ hư hỏng. Trường hợp pin chạm vạch đỏ nghĩa là ắc quy sắp hết điện và bạn nên cắm sạc trước khi đi.

Nhiệt độ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của ắc quy xe đạp điện Nijia. Để nâng cao tuổi thọ ắc quy Nijia bạn nên bảo quản xe đạp điện ở nhiệt độ phù hợp. Theo, đó, pin xe đạp điện Nijia sẽ hoạt động tốt ở nhiệt độ dao động trong khoảng 20 – 25 độ C. Vì thế, bạn tránh di chuyển xe đạp điện ở ngoài trời nắng hay ở khu vực nhiệt độ quá thấp trong thời gian quá lâu.

Trường hợp bạn không sử dụng xe đạp điện trong thời gian nên sạc ít nhất 1 lần 1 tuần. Tránh để ắc quy quá lâu không. Vì sẽ làm cạn kiệt nguồn điện bên trong sẽ nhanh hư hỏng.

Hiện nay các loại bình ắc quy thường không chống nước, kể cả ắc quy xe đạp điện Nijia. Vì thế, để đảm bảo ắc quy vận hành tốt, nâng cao thời gian sử dụng. Bạn không nên đi xe đạp điện dưới trời mưa quá lâu.

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện Nijia. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem ắc quy có vết nứt nào trên vỏ bình hay không. Nếu có hãy nhanh chóng đưa xe đến trung tâm sửa chửa. Trong trường hợp ắc quy bị nứt, hư hỏng cần thay pin xe đạp điện Nijia ngay lập tức. Để đảo bảo an toàn khi vận hành xe đạp điện.