Thay pin robot hút bụi irobot chi tiết các dòng máy

Công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển ngày một vượt bậc, là bước đệm cải tiến không nhỏ đối với các thiết bị điện tử gia dụng hiện nay. Trong đó có thể kể đến irobot – hãng robot hút bụi ứng dụng tối ưu công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình. Không khỏi bàn cãi những ưu điểm quá nổi trội ở hãng này. Nhưng giống bất kỳ thiết bị điện tử, máy tính di động nào khác, sau khoảng 2, 3 năm sử dụng pin máy sẽ ít nhiều gặp trục trặc. Vậy khi cần thiết, bạn sẽ thay pin robot hút bụi irobot như thế nào?

Cách kiểm tra pin robot hút bụi irobot tại nhà

Tất cả dòng máy robot hút bụi của hãng irobot đều đề cao tính tự động hóa trong chức năng. Mọi hoạt động của máy bạn không cần phải thao tác cài đặt. Do đó, nếu một ngày đang vệ sinh robot dừng đột ngột, không trở về dock sạc, vừa sạc đầy đã hết pin giữa chừng thì pin máy đã gặp sự cố. Để biết có cần thay pin robot hút bụi irobot hay không, trước hết cần kiểm tra tình trạng pin nhé!

Pin lithium được hãng irobot sử dụng cho các thiết bị robot hút bụi. Pin lithium có kích thước nhỏ gọn nhưng chứa năng lượng lớn, cùng với khả năng sạc nhiều lần và tuổi thọ trung bình cao hơn các dòng pin khác. Nếu nguồn điện không sạc vào robot, trước hết bạn kiểm tra các điểm tiếp xúc sạc. Nếu sau khi làm sạch các điểm tiếp xúc sạc điện, nhưng pin vẫn không hoạt động tốt công suất thì bạn cần kiểm tra tình trạng pin.

Kiểm tra thay pin robot hút bụi irobot như thế nào? Tùy vào từng dòng máy irobot sẽ có cách tháo hộp chứa pin khác nhau. Hộp chứa pin được thiết kế ở bên dưới lông chải quét bụi ở máy. Chỉ cần dùng tua vít, tháo các ốc vít cố định nắp hộp chứa pin là được.

Sau khi tháo lấy pin, bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra pin máy có bị phù không, có dấu hiệu bất thường nào bên ngoài pin hay không. Ngoài ra, dây nối pin bạn cũng cần nên kiểm tra có hư hỏng ở đâu không.

Cách thay pin robot hút bụi irobot

Để thay pin robot hút bụi irobot bạn cần biết dòng máy mình đang sử dụng. Tùy vào từng dòng máy sẽ có cách tháo mở pin khác nhau. Sau khi xem thông tin dòng máy, bạn có thể dựa vào các bước hướng dẫn sau để tiến hành tháo mở thay pin.

Dòng irobot Roomba từ 600 Series

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ tháo ốc vít trước khi thực hiện tháo hộp chứa pin. Lật bên dưới robot hút bụi Roomba, bạn sẽ thấy bốn ốc vít bên dưới. Cẩn thận tháo mở bốn ốc vít, mở nắp chứa pin sẽ thấy pin thiết bị lắp bên trong.

Sau đó bạn tiến hành tháo pin cũ, lắp pin mới vào vị trí cũ. Khi lắp nắp đậy lại cần lưu ý logo irobot hướng ra ngoài. Sau khi thay bàn chải ở bên, vặn chặt lại ốc vít thì bạn đã có thể khởi động cho robot hút bụi hoạt động.

Cách kiểm tra pin robot hút bụi irobot tại nhà

Thay pin robot hút bụi irobot Roomba dòng từ 700 – 800 – 900  Series

Robot được thiết kế cửa nắp chứa pin riêng biệt nên việc thay lắp cho pin cho máy rất dễ thao tác. Bên dưới robot hút bụi irobot Roomba dòng từ 700 – 800 – 900  Series có hai ốc vít cố định hộp chứa pin. Sử dụng tua vít mở ốc vít để tiếp cận pin cũ máy. Nhấc mở pin cũ, và lắp pin mới vào hộp chứa. Cố định lại nắp đậy hộp chứa pin bằng hai ốc vít không cần thay chổi bên.

Thay pin cho robot hút bụi irobot Roomba I Series

Tương tự các thiết kế khác của hãng, để tháo pin máy bạn cần lật ngược robot hút bụi của mình. Khi đấy, sẽ thấy năm ốc vít bên dưới thân máy. Trước khi tháo ốc vít bạn cần tháo bàn chải bên với dòng irobot Roomba  I Series. Sau khi tiếp cận được pin, nhấn tab nhả từ từ để tháo pin cũ ra. Để lắp pin mới hiệu quả, cần cân chỉnh pin và vị trí hộp chứa pin cho khớp các kênh, nhấp pin vào vị trí đúng.

Để hoàn tất  thay pin mới, bạn lắp nắp chứa pin về vị trí cũ và vặn chặt lại 5 ốc vít. Với dòng robot này, hãng irobot khuyến nghị nên đặt robot hút bụi về trạm sạc để kích hoạt pin mới hoạt động.

Thay pin cho robot hút bụi irobot uy tín tại Thế Giới Pin

Thay pin cho robot hút bụi irobot Roomba S Series

Trước tiên bạn cần lật ngược robot hút bụi, quan sát sẽ thấy sáu ốc vít bên dưới thân máy. Sau khi tháo sáu ốc vít này, lấy nắp đậy hộp chứa pin lên. Với dòng robot hút bụi irobot Roomba I Series bạn không cần tháo bàn chải bên.

Để tháo pin cũ cần nới lỏng vít giữ pin. Kéo nhẹ các tab để tháo pin cũ, và cân chỉnh cẩn thận để lắp pin mới vào máy. Vặn chặt lại các ốc vít, lưu ý logo irobot hướng ra phía ngoài là bạn đã hoàn thành lắp pin mới cho robot hút bụi irobot.

Khi nào cần thay pin robot hút bụi irobot?

So với các hư hỏng liên quan đến các linh kiện khác, thì hư hỏng về pin bạn sẽ dễ nhận thấy hơn. Những bất thường ở robot hút bụi bạn có thể quan sát để thay pin mới như sau:

  • Robot hút bụi irobot thường xuyên không quay về dock sạc.
  • Thời sử dụng pin ở robot hút bụi irobot rút ngắn hơn trước.
  • Robot hút bụi dừng hoạt động đột ngột.
  • Robot hút bụi không hoạt động theo lịch trình, chập chờn không ổn định.

Ngoài những dấu hiệu bất thường trong hoạt động của robot, bạn cũng cần nên kiểm tra bảo dưỡng pin máy sau khoảng 2 năm hoạt động. Hộp chứa pin nào bộ phận ít khi được tháo mở kiểm tra, nên nếu xảy ra sự cố, dấu hiệu bất thường ở pin cũng sẽ chậm phát hiện hơn nếu ít được vệ sinh, bảo dưỡng ở khu vực này.

Thay pin robot hút bụi irobot hiệu quả

Để thay pin robot hút bụi hiệu quả ngoài chuẩn bị những vật dụng cần thiết như tua vít, khăn sạch lau máy thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng pin. Với một thiết bị hiện đại, hoàn hảo mọi tính năng như irobot chắc hẳn bạn không muốn pin kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng công suất của máy đúng không?

Pin là nguồn năng lượng chính cung cấp cho hoạt động của máy. Thời gian hoạt động của robot hút bụi, hiệu quả hoạt động của thiết bị đều do pin quyết định. Tuổi thọ của một thiết bị điện tử cũng ảnh hưởng không nhỏ bởi chất lượng pin. Do đó, ưu tiên pin máy chính hãng, đảm bảo chất lượng là yếu tố để thay mới pin máy hút bụi có hiệu quả hay không.

Ưu tiên pin máy chính hãng, đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng khi thay pin mới

Thay pin robot hút bụi irobot ở đâu?

Thế Giới Pin – Địa chỉ uy tín để bạn thay mới pin robot hút bụi irobot tất cả dòng máy. Khi gặp trục trặc về pin chỉ cần liên hệ hotline 0984.758.438 sẽ được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Đời máy nào của hãng từ iRobot Braava jet m6, iRobot Roomba s9, iRobot Roomba s9+, iRobot Roomba i3, iRobot Roomba i3+, iRobot Roomba Combo j7+, iRobot Roomba j7, iRobot Roomba j7+, iRobot Roomba i7, iRobot Roomba i7+… bạn đều có thể tìm được pin chất lượng phù hợp với công suất máy của mình tại Thế Giới Pin.

Tuy các bước thay pin mới cho robot hút bụi không quá khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn cần chút hiểu biết về kỹ thuật để tránh làm hư hỏng các mối nối ở pin. Nếu không tìm được nơi uy tín, sẽ khó tránh trường hợp mua phải pin kém chất lượng, không đảm bảo cho độ bền của máy, cũng như tính an toàn khi sử dụng pin.

Thay pin robot hút bụi irobot uy tín tại Thế Giới Pin:

  • Cam kết 100% pin chính hãng.
  • Rõ ràng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng của linh kiện thay thế.
  • Không sử dụng pin kém chất lượng thay cho khách. Chính sách đền bù 100% nếu phát hiện thay thế linh kiện không đảm bảo.
  • Chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch cho tất cả linh kiện thay thế.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc của khách hàng về bảo dưỡng pin, cách sạc đúng cách để pin kéo dài tuổi thọ.
  • Liên hệ khắc phục lỗi hư hỏng, thay pin robot hút bụi irobot nhanh chóng tận nhà.