Thông tin về Powergo Ego

Thông tin về Powergo Ego

Viên pin của EGo có dung lượng 6800 mAh/3.6V, hay 25,8Wh. Thông số của nguồn điện vào là 5V-2.0A, còn nguồn điện ra là 5V-2.1A. Theo nhà sản xuất thì sản phẩm sử dụng lõi pin Li-ion của Panasonic.

Thông tin về Powergo Ego

Thông tin về Powergo Ego

Không chỉ là pin dự phòng, sản phẩm từ Powergo còn đóng vai trò là một đế sạc dựng cho iPhone và máy Android.

Pin dự phòng là sản phẩm đã quá quen thuộc, nhưng đôi khi việc cắm dây để sạc điện thoại có thể hơi vướng víu. Bạn có thể tạm quên đi điều đó với sản phẩm pin dự phòng EGo, một sản phẩm đến từ thương hiệu Powergo Việt Nam. Với thiết kế nắp trượt và vật liệu nhôm đẹp, tinh xảo, đây là một dock sạc dự phòng đẹp mắt cho smartphone của bạn.

EGo có thiết kế một hình khối, nhỏ và hơi dày. Toàn bộ phần thân của viên pin được phay từ nhôm nguyên khối, cứng và chắc. Khi dùng tay đẩy, phần nắp trên sẽ trượt ra để lộ đế sạc với cổng Lightning. Cơ cấu trượt rất chắc, mình đã dùng vài tuần và ngày nào cũng đẩy nắp ra một vài lần, nhưng đến hiện tại phần nắp trượt vẫn chắc như ban đầu. Bề mặt được xử lý nhám, có 6 lựa chọn màu sắc là xám, đen, vàng, hồng, đỏ và xanh.

Phần đế sạc này được đặt nghiêng một góc khoảng 30 độ, do vậy khi bạn cắm máy vào thì màn hình hơi nghiêng, sử dụng khá thoải mái, kể cả khi bạn cắm vào để lướt web hay thực hiện cuộc gọi video. Ở mặt dưới pin có đế cao su, giúp pin không bị trơn trượt khi đặt trên mặt bàn.

Mình thấy thiết kế kiểu dock sạc như thế này rất hay, vì mình có thể để điện thoại cạnh máy tính khi làm việc, nếu điện thoại có thông báo gì thì có thể thấy ngay mà không cần phải cúi xuống hay cầm máy lên. Ngoài ra khi cần mang máy đi đâu thì mình có thể cầm cả pin và máy theo mà không lo vướng víu vì dây cắm.

Nếu như không sử dụng iPhone thì sản phẩm này cũng có các tùy chọn cho chân cắm khác: MicroUSB hoặc USB Type-C, bạn có thể chọn lúc mua trên website. Kích thước của phần đế sạc khá rộng, mình đã thử thì có thể đặt vừa đa số smartphone màn hình dưới 6 inch, chỉ những máy “ngoại cỡ” như Mi Max đời đầu thì không gắn vừa.

Phía sau viên pin có cổng sạc vào MicroUSB, cổng sạc ra USB-A và nút nguồn. Như vậy bạn có thể sạc cùng lúc hai thiết bị với viên pin này, một qua cổng Lightning và một qua dây cáp cắm vào cổng USB, tất nhiên thời gian sạc sẽ chậm hơn.

Viên pin của EGo có dung lượng 6800 mAh/3.6V, hay 25,8Wh. Thông số của nguồn điện vào là 5V-2.0A, còn nguồn điện ra là 5V-2.1A. Theo nhà sản xuất thì sản phẩm sử dụng lõi pin Li-ion của Panasonic.

Để đánh giá hiệu năng thực tế của pin, mình sử dụng một thiết bị đo dòng điện qua cổng USB, thiết bị tải là chiếc điện thoại Bphone 2017 và Asus ZenFone AR. Khi bắt đầu sạc cho Bphone từ lúc máy cạn pin, dòng điện ở đầu ra ổn định là 5.1V và 1.77A, còn khi sạc chiếc ZenFone thì dòng điện là 4.95V và 1.96A, tức là công suất sạc cao nhất dao động khoảng 10W, gần với thông số của nhà sản xuất. Khi pin đầy thì dòng sạc sẽ dần giảm xuống, không phải lúc nào cũng duy trì ở công suất cao nhất. Đối với chiếc Bphone 2017, thời gian sạc đầy cho viên pin 3000 mAh là 2 giờ 15 phút.

Khi thử với chiếc Bphone 2017, viên pin EGo sạc đầy được 1 lần, và lần thứ hai sạc được đến 20%. Thông tin từ thiết bị đo dòng điện cho thấy dung lượng pin sạc ra tổng là 17.78Wh, hay 4938 mAh/3.6V. Như vậy hiệu suất của pin vào khoảng 70%, tương đương với các loại pin dự phòng phổ biến trên thị trường.

Giá bán của pin EGo, tham khảo trên trang web Powergo.vn, là 795.000 đồng. Mức giá này hơi cao nếu so với các loại pin đang bán phổ biến ngoài thị trường, nhưng nếu xét tới thiết kế, tiện ích 2 trong 1 và chất lượng linh kiện được cấp chứng nhận châu Âu CE và RoHS thì giá của sản phẩm cũng hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn mua theo cặp thì giá lại rẻ hơn, chỉ còn 650.000 đồng. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây: www.powergo.vn.

AT

Theo Vnreview

Nội dung cùng danh mục
 • Sạc pin từ điện thoại và máy tính bảng

 • Thông tin về thị trường pin sạc dự phòng

 • Lưu ý khi mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

 • Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

 • Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 20.000 mAh

 • Kinh nghiệm mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng Rock Stone 5.000 mAh

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh 2015

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh

 • Tư vấn nhận biết pin dự phòng Yoobao chính hãng

 • Nhận biết pin dự phòng Xiaomi chính hãng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng VEGER

 • Energizer giới thiệu loạt pin dự phòng mới

 • Sự thật về pin dự phòng 3.000 mAh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *