Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

Như vậy, hiệu suất thực tế (tỷ lệ chuyển đổi) của Mi Powerbank Pro đạt khoảng 82%, con số cao hơn khá nhiều so với các mẫu pin cũ của Xiaomi mà chúng tôi đã từng trải nghiệm, ví dụ như mẫu 20.000 mAh đạt hiệu suất thực tế 67%, mẫu 10.000 mAh đạt 72,6% và mẫu 10.400 mAh đạt 75%.

Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

Đây là mẫu pin dự phòng mới nhất của Xiaomi có tên gọi là Mi Powerbank Pro với dung lượng 10.000 mAh. Điểm nhấn ở sản phẩm này là dùng cổng USB Type-C, hỗ trợ sạc nhanh ở cả hai chiều sạc vào và sạc ra.

Mi Powerbank Pro hiện đã có mặt ở thị trường Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Sản phẩm trong bài viết này được chúng tôi lấy từ hệ thống cửa hàng Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn) với giá bán 650.000 đồng và được cửa hàng bảo hành 12 tháng.

Mở hộp và thiết kế

Hộp máy được đóng gói giống với các pin dự phòng trước đó của Xiaomi. Trong hộp gồm có viên pin, dây cáp sạc và tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung (do là sản phẩm xách tay từ thị trường Trung Quốc). Dây cáp USB có hai đầu cắm micro-USB và Type-C, trong đó đầu Type-C được cắm nối với đầu micro-USB. Như vậy, khi sạc cho thiết bị dùng cổng micro-USB thì bạn cần tháo đầu nối Type-C ra và lưu ý giữ cẩn thận kẻo thất lạc.

Một chi tiết cần chú ý trên hộp máy là tem chống hàng giả dán trên hộp. Viên pin Type-C này mới ra nên có lẽ chưa có hàng nhái nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra bởi pin dự phòng của Xiaomi lâu nay vẫn có nhiều đồ nhái chất lượng kém. Dưới lớp mạ màu xám trên tem chống hàng giả này có mã 20 số.

Bạn có thể truy cập vào trang web mi.com/verify (chọn giao diện tiếng Anh), nhập 20 số đó cùng với mã Captcha để tiến hành xác thực. Nếu kết quả trả về là dòng chữ tiếng Anh “The Product you are checking is Mi Power Bank” như ảnh phía dưới thì đó là hàng chính hãng.

Mi Powerbank Pro có thiết kế mỏng hơn nhiều so với viên pin Xiaomi 10.000 mAh 2015 nhưng to bản hơn. Pin có độ dày 12,6mm và nặng 223g, mỏng hơn nhiều viên pin Xiaomi 10.000 mAh 2015 nhưng nặng hơn chút (22mm và 207g). Pin vẫn sử dụng vỏ kim loại chắc chắn, độ hoàn thiện tốt và kiểu dáng bo giống như các mẫu pin cũ của Xiaomi nhưng màu sơn xám chì mới nhìn lạ và đẹp mắt.

Viên pin này có một cổng USB để sạc ra và một cổng USB Type-C sạc cho pin, một phím nguồn ở cạnh phải và 4 đèn LED báo dung lượng pin. Ngoài chi tiết dùng cổng USB Type-C, điểm nổi bật ở Mi Powerbank Pro là hỗ trợ công nghệ sạc nhanh ở cả chiều sạc vào và sạc ra. Đây là viên pin dự phòng đầu tiên của Xiaomi hỗ trợ sạc nhanh ở đầu sạc ra cho thiết bị. Cụ thể, cả chiều sạc vào và sạc ra của pin đều hỗ trợ các mức sạc 5V/2A, 9V/2A và 12V/1.5A. Với điện áp đầu ra 12V/1.5A, pin cũng có thể sạc được cho cả laptop dùng cổng USB Type-C.

Sử dụng thực tế

Để đánh giá về hiệu suất thực tế, chúng tôi sử dụng Mi Powerbank Pro để sạc cho chiếc Xiaomi Mi 5 (pin 3.000 mAh), Bphone (3.000 mAh) và Galaxy J3 2016 (2600 mAh). Kết quả, viên pin Mi Powerbank Pro dung lượng 10.000 mAh sạc đầy được cho hai chiếc Xiaomi Mi 5 và Bphone. Số pin còn lại trong cục pin dự phòng sạc tiếp được 84% pin cho chiếc Galaxy J3 2016 thì hết nhẵn.

Như vậy, hiệu suất thực tế (tỷ lệ chuyển đổi) của Mi Powerbank Pro đạt khoảng 82%, con số cao hơn khá nhiều so với các mẫu pin cũ của Xiaomi mà chúng tôi đã từng trải nghiệm, ví dụ như mẫu 20.000 mAh đạt hiệu suất thực tế 67%, mẫu 10.000 mAh đạt 72,6% và mẫu 10.400 mAh đạt 75%.

Đặc biệt, do Mi Powerbank Pro hỗ trợ sạc nhanh ở cả đầu sạc ra cho thiết bị nên thời gian sạc cho những điện thoại tích hợp công nghệ sạc nhanh cũng được rút ngắn đáng kể. Cụ thể, thời gian sạc đầy cho Xiaomi Mi 5 và Bphone đều chỉ mất khoảng 1,5 giờ. Trong khi đó, chiếc Galaxy J3 2016 mất tới hơn 3 giờ sạc mới đầy pin.

Về thời gian sạc vào, chúng tôi sử dụng củ sạc nhanh đi kèm chiếc Xiamo Mi 5 thì viên pin sạc đầy sau đúng 3 giờ 35 phút. Tất nhiên, nếu các bạn sử dụng củ sạc thường không hỗ trợ công nghệ sạc thì thời gian sạc sẽ lâu hơn nhiều.

Tóm lại, điểm đáng chú ý ở viên pin Mi Powerbank Pro này là có thiết kế mỏng và màu xám chì lạ mắt, đẹp. Pin hỗ trợ cổng USB-Type C, có khả năng sạc nhanh ở cả hai chiều và đặc biệt là hiệu suất thực tế cao hơn nhiều so với các pin dự phòng trước đó của Xiaomi. Tuy nhiên, đổi lại thì mức giá của pin cũng cao hơn so với những mẫu dung lượng tương đương của chính Xiaomi và nhiều hãng khác.

Thanh Phong

Theo Vnreview

Nội dung cùng danh mục
 • Sạc pin từ điện thoại và máy tính bảng

 • Thông tin về thị trường pin sạc dự phòng

 • Lưu ý khi mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

 • Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 20.000 mAh

 • Kinh nghiệm mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng Rock Stone 5.000 mAh

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh 2015

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh

 • Tư vấn nhận biết pin dự phòng Yoobao chính hãng

 • Nhận biết pin dự phòng Xiaomi chính hãng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng VEGER

 • Energizer giới thiệu loạt pin dự phòng mới

 • Thông tin về Powergo Ego

 • Sự thật về pin dự phòng 3.000 mAh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *