Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

Sau khi sử dụng với chiếc OPPO Neo 3, chúng tôi tiếp tục sạc thử trên chiếc Sony Xperia T2 Ultra có dung lượng pin 3.000 mAh (máy mới sử dụng được 2 tuần). Viên pin dự phòng Yoobao YB S3 mất khoảng 3 giờ 9 phút để sạc đầy cho chiếc Xperia T2 Ultra thì còn lại hai vạch đèn và hai vạch đèn này sạc tiếp được 44% pin của chiếc điện thoại Sony thì hết sạch.

Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

Tìm hiểu pin dự phòng Yoobao YB S3 6000 mAh

Hết pin hiện nay là lo ngại thường trực của người dùng thiết bị di động. Không có gì khó chịu hơn việc smartphone hết pin vào giữa ngày hoặc máy tính bảng hết pin khi chúng ta đang đi tàu hoặc máy bay, khiến chúng ta không thể gọi điện, nhắn tin, vào Facebook hay đọc sách báo được. Đó là lý do pin sạc dự phòng bây giờ là phụ kiện tiện lợi, được nhiều người trang bị.

Yoobao cùng với Pinsen và mới đây có thêm Xiaomi là những thương hiệu pin sạc dự phòng Trung Quốc được bán phổ biến trên thị trường. Viên pin Yoobao trong bài đánh giá này là sản phẩm YB S3 dung lượng 6.000 mAh với giá bán 450.000 đồng và là sản phẩm do công ty Nam Thành phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Mở hộp và thiết kế

Yoobao YB S3 có thiết kế trẻ trung với nhiều lựa chọn màu: xanh da trời, hồng, bạc, xanh lá, đỏ và vàng. Viên pin chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá có màu hồng trông trang nhã và nữ tính. Pin có kích cỡ vừa phải, 93 x 60 x 22 mm (dài, ngang và độ dày) và trọng lượng 192g.

Hình thức là một điểm nhấn đáng chú ý ở sản phẩm này. Cùng với màu sắc trẻ trung, vỏ của Yoobao YB S3 được làm từ hợp kim nhôm – magiê khiến sản phẩm có sự cứng cáp và cũng bắt mắt. Kiểu dáng của viên pin này sẽ rất phù hợp nếu dùng kết hợp với các smartphone hay máy tính bảng được thiết kế trẻ trung và màu sắc như iPhone hay các máy Lumia.

Phụ kiện đi kèm hộp pin của Yoobao YB S3 gồm tờ hướng dẫn và dây cáp micro USB để sạc cho smartphone và máy tính bảng. Như vậy, nếu sạc cho iPhone và iPad thì phải dùng dây cáp đi kèm với thiết bị của Apple.

Pin sạc này có cổng sạc đầu ra (sạc cho các thiết bị khác) sử dụng cổng USB thường và đầu vào (tự sạc) là cổng micro-USB. Điện áp đầu vào của pin là 5V và dòng sạc tối đa là 2A, còn điện áp đầu ra cũng là 5V với dòng sạc tối đa 2A. Như vậy, pin sạc này có thể sử dụng phù hợp cho cả máy tính bảng (thường có dòng sạc 2A) và smartphone (thường có dòng sạc 1A). Khi sạc, pin sẽ tự động chọn dòng điện 1A hoặc 2A phù hợp với thiết bị.

Bên cạnh hai cổng sạc vào và sạc ra, viên pin còn có nút nguồn hình tròn, đèn pin để chiếu sáng (mở lên bằng cách bấm giữ nút nguồn vài giây) và 4 đèn LED thông báo tình trạng pin (mỗi đèn tương đương với 25% pin). Nhấn vào nút nguồn, 4 đèn LED sẽ hiện thông báo dung lượng pin hiện có của viên pin.

Sử dụng thực tế

Việc sử dụng viên pin sạc này thực sự là đơn giản. Chúng ta chỉ cắm cổng USB thường vào viên pin rồi cắm cổng micro-USB vào thiết bị cần sạc. Ngược lại, khi nạp điện cho pin thì chỉ cần cắm cổng micro-USB vào viên pin và cắm cổng USB thường vào củ sạc hoặc cổng USB của máy tính.

Về hoạt động sạc ra, chúng tôi đã thử sạc pin từ Yoobao YB S3 cho chiếc smartphone OPPO Neo 3 có dung lượng pin 1.900 mAh (máy đã dùng được khoảng 3 tháng). Từ lúc đầy 100%, viên pin dự phòng này sạc được hai lần pin cho chiếc OPPO Neo 3 thì còn lại 2 vạch đèn và thời gian sạc đầy một lần cho OPPO Neo 3 mất khoảng 2 giờ 10 phút. Hai vạch đèn còn lại sạc tiếp được 38% pin cho chiếc OPPO Neo 3 thì cục sạc dự phòng hết nhẵn pin.

Như vậy, viên pin Yoobao YB S3 với dung lượng 6.000 mAh sạc được gần 2,5 lần cho chiếc OPPO Neo 3 với dung lượng 1900 mAh, tương đương khoảng 4640 mAh và đạt hiệu suất trên 77%. Chúng tôi chưa đánh giá nhiều pin sạc dự phòng nhưng hiệu suất đạt gần 80% được ghi nhận là mức tốt.

Sau khi sử dụng với chiếc OPPO Neo 3, chúng tôi tiếp tục sạc thử trên chiếc Sony Xperia T2 Ultra có dung lượng pin 3.000 mAh (máy mới sử dụng được 2 tuần). Viên pin dự phòng Yoobao YB S3 mất khoảng 3 giờ 9 phút để sạc đầy cho chiếc Xperia T2 Ultra thì còn lại hai vạch đèn và hai vạch đèn này sạc tiếp được 44% pin của chiếc điện thoại Sony thì hết sạch.

Kết quả đó cho thấy hiệu suất của pin đã có sự chênh nhẹ so với khi sạc trên chiếc OPPO Neo 3, đạt mức khoảng 73%. Sự chênh lệch này có thể là do viên pin của chiếc OPPO Neo 3 đã bị chai nhẹ, nên khả năng lưu điện không còn được tốt như chiếc Sony Xperia T2 Ultra mới sử dụng có 2 tuần. Như vậy, với hiệu suất pin đạt khoảng 73-77%, viên pin Yoobao YB S3 có thể sạc đầy khoảng 3 lần cho chiếc iPhone 5s (1560 mAh).

Thời gian sạc đầy cho pin dự phòng này mất khá lâu, khoảng gần 4 tiếng khi sạc bằng củ sạc của điện thoại Google Nexus 4 (điện áp 5V, dòng sạc 1,2A). Chúng tôi chưa thử với việc sạc từ cổng USB của laptop nhưng có lẽ thời gian sạc từ cổng này sẽ lâu hơn (dòng điện sạc từ cổng USB của máy tính phổ biến 500mA đến cao là 1,1A tùy máy tính).

Tổng kết lại, Yoobao YB S3 là viên pin dự phòng có thiết kế màu sắc trẻ trung, thân kim loại đẹp và có hiệu suất pin ở mức khá tốt. Mức giá công bố của sản phẩm là 450,000 đồng, có thể nói là hơi cao nhưng chúng tôi thấy nhiều cửa hàng rao bán với giá hợp lý hơn, khoảng 390.000 đồng hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý là nếu bạn thường xuyên đi lại và có nhu cầu sạc cho nhiều thiết bị như smartphone, máy tính bảng và máy nghe nhạc thì nên chọn viên pin dự phòng có dung lượng lớn hơn, khoảng 10.000 mAh với mức giá từ 500.000 – dưới 1 triệu đồng.

Thanh Phong

Theo Vnreview

Nội dung cùng danh mục
 • Sạc pin từ điện thoại và máy tính bảng

 • Thông tin về thị trường pin sạc dự phòng

 • Lưu ý khi mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh dùng cổng Type-C

 • Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi 20.000 mAh

 • Kinh nghiệm mua pin dự phòng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng Rock Stone 5.000 mAh

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh 2015

 • Thông tin pin dự phòng Xiaomi 10.000 mAh

 • Tư vấn nhận biết pin dự phòng Yoobao chính hãng

 • Nhận biết pin dự phòng Xiaomi chính hãng

 • Tìm hiểu pin sạc dự phòng VEGER

 • Energizer giới thiệu loạt pin dự phòng mới

 • Thông tin về Powergo Ego

 • Sự thật về pin dự phòng 3.000 mAh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *